Đồng hồ Patek Philippe: Mẫu mã đỉnh cao,giá trị tuyệt vời,và độc nhất vô nhị

10/09/2018    3507 lượt xem

Đồng hồ Patek Philippe: Mẫu mã đỉnh cao,giá trị tuyệt vời,và độc nhất vô nhị

 

Mẫu mã "đỉnh"

Vẻ đẹp đích thực của Patek được thể hiện trong từng bộ phận. Mỗi bộ phận đều được gia công chăm chút, điều có lẽ chỉ những "tín đồ" đồng hồ mới đánh giá cao. Thiết kế mặt quay số cũng rất ấn tượng. Ba kim chỉ góc cạnh, dây đeo đánh bóng luôn góp phần thể hiện tính cách người đeo và khiến cổ tay mọi quý ông thêm hoàn hảo.

Ví dụ: Trong hình là Sky Moon Tourbillon 6002G - một trong những mẫu đồng hồ đắt giá nhất mọi thời đại của Patek Philippe. Thân đồng hồ làm từ vàng 18k và được chạm khắc rất tinh xảo, bên trong chiếc đồng hồ là một tourbillon siêu nhẹ với 69 bộ phận với tổng trọng lượng chỉ có 0.3 gram. Chiếc tourbillon này đảm bảo cho độ chính xác của đồng hồ bị lệch không quá 2 giây/ngày. Đây cũng là một trong số ít những chiếc đồng hồ có 2 mặt của Patek Phillippe, với một mặt hiển thị giờ, ngày tháng và tuần trăng, mặt còn lại là một chiếc đồng hồ khác hiển thị giờ thiên văn. Chỉ có 2 chiếc Sky Moon Tourbillon 6002G được sản xuất và giá của mỗi chiếc là 1.500.000 USD (~31,9 tỷ VND)

Vô cùng có giá trị

Cổ điển hay hiện đại, dù thuộc trường phái nào thì mọi sản phẩm của Patek Philippe cũng "đắt xắt ra miếng”. Minh chứng là nhiều mặt hàng trong bộ sưu tập kỷ niệm 175 năm Patek đều được hoàn thành và vận chuyển với mức giá cao "ngất trời mây”. Ví dụ, dòng 5131 Cloisonné Enamel ngay lập tức đã mang về doanh thu gần gấp đôi trong buổi đấu giá bán lẻ đầu tiên.

Dưới góc nhìn rộng và mang tính lịch sử hơn, nếu một chiếc Calatrava vào những năm 1950 có giá 300 USD thì giờ bạn phải bỏ hơn 20.000 đô để "rước" sản phẩm này. Ngoài ra, chiếc Ref. 2499/100 đời thứ tư nếu trong quá khứ chỉ trị giá 20.000 USD thì giờ con số đã lên đến hơn 400.000 đô Mỹ. Đặc biệt nhất, đồng hồ Nautilus gốc hồi trước được bán lẻ dưới 3.000 USD còn giờ đã được giao dịch trên 50.000 USD.

 

Độc nhất

Với thiết kế nghệ thuật cùng sự khéo léo trong mẫu mã, Patek Philippe dường như không có đối thủ. Hãy nhìn vào bộ vỏ đồng hồ thay cho lời chứng minh: nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại cực kỳ chi tiết. Thông thường, các hãng đồng hồ hay đúc vỏ và gia công bằng máy bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, Patek Philippe lại quyết định chọn cách chế tạo trong nhà, từ những mảnh vàng hoặc miếng bạch kim.

Từ những năm 1800 cho đến nay, Patek là một trong các hãng đồng hồ thời trang hiện đại hiếm hoi vẫn còn sử dụng lối kỹ thuật truyền thống, làm bằng tay. Chắc chắn, vẻ đẹp độc nhất nơi đồng hồ Patek đến từ những "bí mật gia truyền” nhiều thế hệ. Và điều đó tạo nên phương thức làm ra một chiếc đồng hồ, là sức quyến rũ của một chiếc Patek Philippe.Cùng chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến