Rolex 16233 đờ mi, nguyên zin chỉ còn đồng hồ

Mã sản phẩm: 16233

Thương hiệu: Đồng hồ ROLEX

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Loại máy: Máy Automatic

Giới tính: Nam

Tình trạng: Còn hàng

Tham chiếu Rolex Datejust 16233 là hình ảnh thu nhỏ của biểu tượng Rolex. Có niên đại từ năm 1945, được ra mắt cho thương hiệu kỷ niệm 40 năm, Datejust vẫn là một trong những Rolexes phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất trên hành tinh.

Giá liên hệ
 • A fluted bezel, a date magnifier, that oh-so-familiar combination of stainless steel and yellow gold. The Rolex Datejust reference 16233 is the epitome of a Rolex icon. Dating back to 1945, launched for the brand’s 40th anniversary, the Datejust remains one of the most popular and most recognizable Rolexes on the planet. What first grabbed attention in the era was the brand’s patented jumping date, which switched over instantaneously rather than taking the last few hours of the night to make its transition from one day to the next. Though not present on the first model, those three key design details were added to the Datejust model in the fifties, and have remained a core part of its design ever since.
  The reference 16233 first made its appearance in 1988, boasting notable upgrades over its predecessor. A sapphire crystal was fitted for the first time, replacing the acrylic crystal that had previously been the go-to selection. This reference maintained the classic 36mm case diameter from years past, which while a bit on the modest side by today’s standards still wears very well on a range of wrist sizes. It also remained available on either Jubilee or Oyster-style bracelets. Of course the Jubilee is more historically associated to the Datejust’s origins, not to mention very comfortable on the wrist. That said, it is also a bit busy by design, making it a wise choice for Rolex to offer up the Oyster as an alternative.

  During this period, Rolex continued to use hollowed gold links in its bracelets. This design detail not only helped keep production costs lower, but also provided two key characteristics to the wearing qualities of the Datejusts. For both Oyster and Jubilee bracelet models, this lightness ensured that these watches weren’t too hefty on the wrist, and provided further contrast in weight between two-tone and solid gold models. On the Jubilee in particular, this hollow design also contributed to the generally loose and floppy fitment of the bracelet one the wrist. Though detested by some, most wearers find this loose-worn characteristic to make the Datejust one of the most comfortably-wearing watches in existence.


  Its arrival in 1988 means the 16233 also takes advantage of the Rolex caliber 3135—the legendary workhorse that continued to power all of the 36mm Datejust references right through until earlier this year, as Rolex begins to phase in the new 3235. The penultimate example of “if it ain’t broke, don’t fix it”, the 3135 delivers impeccable accuracy and a 48h power reserve, using a parachrom hairspring, a Breguet Overcoil, and KIF shock protection, which when combined created yet another caliber cementing Rolex’s reputation of reliability and longevity. As a quick point of reference, the quickest way to determine whether the Datejust reference you’re looking at is fitted with a 3035 or 3135 is by looking at its reference number. Models starting with 162XX were all equipped with the newer caliber 3135, whereas 160XX use the earlier caliber 3035.

  Back to the reference at hand, what has always made the Datejust interesting is the wide array of dial options offered within the single reference. Generally speaking, gold/champagne colored dials seem to be the most prevalent of the pack, followed closely by white dials with roman numeral indices. Those in the market for a bit more bling will note that there are quite a few options out there with diamond-set hour indices, though buyer beware; many gem-set dials out there are aftermarket additions rather than factory originals. If that’s the route you’re taking, turning to a reliable source that’s well versed in Rolex authenticity is just that much more important.

  One of the more scarce and interesting versions of the 16233 is this slightly muted navy blue dial with a sunburst finish, most often seen with slender applied baton indices. A dial also offered in the previous 16013 model that came before it, this color combination is reminiscent of the equally iconic two-tone Submariner 16613. Of the plethora of offerings on the market, this model is an easy favorite with ample appeal for those wanting a reference that’s slightly out of the ordinary.

  Tạm dịch:

  Một khung viền mỏng, một kính lúp ngày, sự kết hợp rất quen thuộc của thép không gỉ và vàng vàng. Tham chiếu Rolex Datejust 16233 là hình ảnh thu nhỏ của biểu tượng Rolex. Có niên đại từ năm 1945, được ra mắt cho thương hiệu kỷ niệm 40 năm, Datejust vẫn là một trong những Rolexes phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất trên hành tinh. Điều thu hút sự chú ý đầu tiên trong thời đại là ngày nhảy bằng sáng chế của thương hiệu, được chuyển đổi tức thời thay vì mất vài giờ cuối đêm để chuyển từ ngày này sang ngày khác. Mặc dù không có mặt trên mô hình đầu tiên, ba chi tiết thiết kế chính đó đã được thêm vào mô hình Datejust trong những năm năm mươi và vẫn là một phần cốt lõi trong thiết kế của nó kể từ đó.
  Tham chiếu 16233 lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1988, tự hào với những nâng cấp đáng chú ý so với người tiền nhiệm. Một tinh thể sapphire được trang bị lần đầu tiên, thay thế cho tinh thể acrylic mà trước đây đã được lựa chọn. Tài liệu tham khảo này duy trì đường kính vỏ 36mm cổ điển từ những năm trước, trong khi một chút về mặt khiêm tốn của ngày nay, các tiêu chuẩn của LỚN vẫn đeo rất tốt trên một loạt các kích cỡ cổ tay. Nó cũng vẫn có sẵn trên các vòng đeo tay kiểu Jubilee hoặc Oyster. Tất nhiên, Năm Thánh gắn liền với lịch sử hơn về nguồn gốc Datejust, chưa kể rất thoải mái trên cổ tay. Điều đó nói rằng, nó cũng hơi bận rộn bởi thiết kế, làm cho nó trở thành một lựa chọn khôn ngoan cho Rolex để cung cấp Oyster như một sự thay thế.

  Trong thời gian này, Rolex tiếp tục sử dụng các liên kết vàng rỗng trong vòng đeo tay của mình. Chi tiết thiết kế này không chỉ giúp giữ chi phí sản xuất thấp hơn mà còn cung cấp hai đặc điểm chính cho chất lượng mặc của Datejust. Đối với cả hai mẫu vòng đeo tay Oyster và Jubilee, sự nhẹ nhàng này đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ này không quá nặng trên cổ tay và cung cấp độ tương phản cao hơn giữa các mẫu hai tông màu và vàng nguyên khối. Trên Jubilee nói riêng, thiết kế rỗng này cũng góp phần vào sự vừa vặn và mềm mại của vòng đeo tay ở cổ tay. Mặc dù bị một số người ghét, nhưng hầu hết người đeo đều thấy đặc điểm lỏng lẻo này để biến Datejust trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo thoải mái nhất trong sự tồn tại.


  Nó xuất hiện vào năm 1988 có nghĩa là 16233 cũng tận dụng lợi thế của Rolex calibre 3135, chiếc xe ngựa huyền thoại tiếp tục cung cấp năng lượng cho tất cả các tham chiếu Datejust 36mm cho đến đầu năm nay, khi Rolex bắt đầu pha vào năm 3235 mới. Nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó, 3135 mang lại độ chính xác hoàn hảo và dự trữ năng lượng 48 giờ, sử dụng dây tóc dù, Breguet Overcoil và bảo vệ sốc KIF, khi được kết hợp đã tạo ra một danh tiếng khác của Rolex độ tin cậy và tuổi thọ. Là một điểm tham chiếu nhanh, cách nhanh nhất để xác định xem tham chiếu Datejust mà bạn đang xem có được gắn với 3035 hay 3135 hay không là bằng cách xem số tham chiếu của nó. Các mẫu bắt đầu với 162XX đều được trang bị cỡ nòng 3135 mới hơn, trong khi 160XX sử dụng cỡ nòng 3035 trước đó.

  Quay trở lại tham chiếu trong tay, điều luôn khiến Datejust trở nên thú vị là một loạt các tùy chọn quay số được cung cấp trong một tham chiếu duy nhất. Nói chung, mặt số màu vàng / sâm banh dường như là phổ biến nhất của gói, theo sau là mặt số màu trắng với các chỉ số chữ số La Mã. Những người trong thị trường cho một chút bling sẽ lưu ý rằng có khá nhiều lựa chọn ngoài kia với các chỉ số giờ kim cương, mặc dù người mua hãy cẩn thận; nhiều mặt số được thiết lập bằng đá quý có những bổ sung hậu mãi hơn là bản gốc của nhà máy. Nếu đó là con đường mà bạn đang đi, thì việc chuyển sang một nguồn đáng tin cậy mà thành thạo về tính xác thực của Rolex cũng quan trọng hơn nhiều.

  Một trong những phiên bản khan hiếm và thú vị hơn của 16233 là mặt số màu xanh hải quân hơi bị tắt tiếng này với mặt số tỏa sáng, thường thấy nhất với các chỉ số dùi cui được áp dụng. Một mặt số cũng được cung cấp trong mô hình 16013 trước đó xuất hiện trước đó, sự kết hợp màu sắc này gợi nhớ đến Submariner hai tông màu mang tính biểu tượng không kém 16613. Trong số rất nhiều sản phẩm được cung cấp trên thị trường, mẫu này là một sản phẩm dễ dàng với sự hấp dẫn rộng rãi cho những ai muốn một tài liệu tham khảo hơi khác thường.

  HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG
  📞 Hotline: 0938188889 - 01686319999
  🏫 Add: THỜI GIAN XANH
  -----------------------
  ⛔️ Xem thêm BỘ SƯU TẬP ĐH THUỴ SỸ tại đây: https://www.facebook.com/hanghieuvip2nd
  ⛔️ Xem thêm BỘ SỰ TẬP tại zalo:01687696666
  ➡️ Fanpage: https://www.facebook.com/hanghieuvip2nd
  ➡️ Website: www.phanphoibanle.vn
  -----------------------
  ✔️ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM CỦA THỜI GIAN XANH WATCH?
  🔘 CHÚNG TÔI CAM KẾT:
  ✅ Mọi sản phẩm bán ra đều là hàng CHÍNH HÃNG.
  ✅ Ship mọi miền Tổ Quốc.
  ✅ Bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng- hỗ trợ khách hàng trọn đời!
  🏦 NGÂN HÀNG VIETCOMBANK
  🏦 NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Đóng [x]

Đặt hàng nhanh

* Chính sách giao nhận hàng
Hỗ trợ trực tuyến